4 tác hại của son môi không phải cô nàng nào cũng biết

Son môi là vật bất ly thân của mọi cô gái nhưng sử dụng son môi quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến  nhiều bộ phận như: hệ tiêu hóa,tim mạch, răng miệng và nguy cơ gây viêm da là ba tác lại của son môi mà không phải ai cũng biết.

  1. Tác hại của son môi đến hệ tiêu hóa

Theo nghiên cứu 98% các loại son trên thị trường đều nhiềm chì. Tùy vào thành phần của từng loại son, hãng son sẽ có hàm lượng chì khác nhau. Nếu hàm lượng chì càng lớn thì tác hại của son môi đến hệ tiêu hóa càng lớn. Chì khi phản ứng với các enzyme có trong dạ dày sẽ khiến rối loạn, đồng thời phá vỡ các hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa.

tác hại của son môi tác hại của son môi có chì chứa trong nhiễm kém chất lượng dùng chung hạn chế việc sử dụng dưỡng dung pha sơn và giả giá rẻ handmade hình ảnh lợi ích xí muội nước những tiền đánh xăm khi gì không bị dính răng cho vàng làm trắng tẩy bằng kem

Tác hại của son môi gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nhưng không phải ai cũng biết

Nguy hiểm hơn nếu như cơ thể người tiêu thụ một lượng asen vượt quá mức nhát định sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những bộ phận quan trọng khác, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, không có năng lượng để hoạt động.

  1. Tác hại của son môi đến tim mạch

Theo nghiên cứu mới đây nhất, trong son có chứa rất nhiều chất độc hại như cadmium, mathacrylate, parabens và chì  khiến tác hại của son môi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt triclosan là loại hóa chất mà một khi đã đi vào cơ thể sẽ làm gián đoạn các dòng chảy của ion canxi. Đây là hoạt chất có nhiệm vụ dẫn truyền các tín hiệu từ não vào đến môi.

tác hại của son môi

Tác hại của son môi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tim mạch nếu như bạn sử dụng những loại son môi không rõ nguồn gốc, chứa nhiều hóa chất gây hại

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng chỉ cần khoảng 20 phút phơi nhiễm với triclosan cũng có nguy cơ làm giảm tới 25% hoạt động và ảnh hưởng đến hệ tim mạch. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân, yếu tố tác động gây ra tình trạng vô sinh ở phụ nữ.

  1. Tác hại của son môi đến vấn đề răng miệng

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra trong son có chứa một hàm lượng dầu cứng, đây là chất làm hỏng men răng. Chất paraffin dính vào răng sẽ tạo ra môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Thường xuyên sử dụng son môi khiến vi khuẩn phát triển, xuất hiện những vết nứt nhỏ ở trong môi.

tác hại của son môi

Tác hại của son môi đối với răng miệng là một phát hiện mới được các nhà nghiên cứu tìm ra, bạn nên hạn chế son môi dính vào răng, lợi

Các nha sỹ cũng đưa ra khuyến cáo nếu dùng son môi chị em nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thường xuyên. Những lúc ăn hoặc uống bạn nên lau lớp son môi ở ngoài, không nên để lớp son môi đó trôi thấm vào bên trong.

  1. Tác hại của son môi gây ra viêm da, mẩn ngứa

Cách đây không lâu tại Mỹ đã phát hiện ra hơn 400 sản phẩm son môi có nhiễm chì, các hóa chất vượt mức cho phép, và trong số đó có những dòng sản phẩm bày bán tại Việt Nam. Chưa kể đến những dòng son không tên tuổi sẽ gây ra tình trạng dị ứng môi, thâm môi, bong tróc môi.

tác hại của son môi 

Tác hại của son môi sẽ gây ra viêm da, mẩn ngứa nếu như bạn không sử dụng son rõ nguồn gốc, xuất sứ

Nhất là đối với những người có làn da nhạy cảm, da dễ bị kích ứng rất dễ nhận tác dụng phụ mà loại son độc hại này mang lại. Vì ham giá rẻ mà nhiều chị em tự “rước họa” vào thân. Cách tốt nhất để tránh những tác hại của son môi mang lại là bạn cần phải kiểm tra kỹ các thành phần có trong son môi, tuyệt đối nói không với những loại son không rõ nguồn gốc, xuất sứ.