Bà bầu có nên phun môi không? - Viện thẩm mỹ Lavender

Xin chào bác sĩ! Hiện tại em đang mang thai tháng thứ 4. Do nội tiết tố thay đổi nên da em sạm đi, môi bị khô và thâm. Công việc của em lại phải giao tiếp và gặp khách hàng nhiều. Môi thâm khiến em đánh son cũng không thể nên màu. Vì vậy em rất mất tự tin. Em đang có ý định khắc phục bằng cách phun xăm môi nhưng rất lo lắng cho sức khoẻ của em bé. Vậy bác sĩ cho em hỏi bà bầu có nên phun môi không, phun môi có tác hại gì không? Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ thay đổi rất nhiều, trong đó có nhan sắc. Để trả lời được câu hỏi “Bà bầu có nên phun môi không?” thì trước tiên bạn cần hiểu qua về phương pháp làm đẹp này.

  • Phun xăm sẽ sử dụng thuốc tê bôi trên bề mặt môi, để quá trình phun xăm diễn ra nhẹ nhàng hơn.
  • Mực xăm nếu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng rất có thể chứa chì và nhiều chất gây hại cho sức khoẻ của bà bầu và thai nhi.
  • Nếu phun môi ở những cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, công nghệ cũ, tay nghề chuyên viên kém,.. hoặc bạn không biết cách chăm sóc lông mày sau khi phun thì rất có thể môi của bạn sẽ bị nhiễm trùng. Khi đó sẽ phải sử dụng đến thuốc kháng sinh. Sử dụng thuốc là điều khá cấm kị trong thời kì mang thai.

bà bầu có nên phun môi không bà bầu có phun môi được không bị thâm herpes nẻ rộp sưng nứt chàm lở lớn ở ăn gì để con đỏ xăm bong da nên dùng son loại nào khô vì sao phải làm mọc mụn nhợt nhạt zona

Bà bầu có nên phun môi không?

Với những nguyên do trên, chúng tôi xin được trả lời câu hỏi “bà bầu có nên phun môi không?” là không nên. Nếu môi của bạn chỉ bị thâm khi mang thai, không phải môi thâm bẩm sinh thì hãy cố gắng chờ đợi hết thai kì của mình, môi của bạn sẽ trở lại bình thường. Chúng tôi cũng tin rằng, mọi người sẽ thông cảm cho nhan sắc của bạn bị thay đổi khi mang thai, sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng chăm sóc sức khoẻ của mình thật tốt, đừng băn khoăn về vấn đề nhan sắc và bà bầu có nên phun môi không nữa nhé! Chúc bạn có một thai kì thật khoẻ mạnh!