Gợi ý cách tỉa lông mày cực nhanh và đẹp cho cô nàng mới bắt đầu

Hình dạng lông mày ảnh hưởng đến thẩm mỹ không nhỏ trên gương mặt của bạn gái. Bạn đã biết cách tỉa lông mày phù hợp với gương mặt chưa?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách vẽ dáng lông mày làm nổi bật và tạo sự cân bằng cho gương mặt.

  1. Xác định điểm bắt đầu

Dùng chì kẻ mày dóng theo chiều dọc, chiếu thẳng điểm ngoài cùng cánh mũi và điểm trong cùng khóe mắt ta sẽ được điểm bắt đầu của lông mày.

cách vẽ lông mày

2. Xác định điểm kết thúc

 Tương tự, để xác định điểm kết thúc của lông mày bạn cũng dùng chì hoặc bất kì dụng cụ nào có đường thẳng và dóng một đường từ sát cánh mũi với góc ngoài khóe mắt. Đường thẳng này sẽ giúp bạn xác định được điểm kết thúc lông mày một cách dễ dàng.

3. Xác định điểm cao nhất của lông mày

Điểm cao nhất của lông mày là điểm cắt giữa lông mà và đường chéo từ chóp mũi qua lòng đen mắt. Sau khi đã xác định, bạn dùng chì vẽ một đường cong theo đường cong tự nhiên của lông mày và nối những điểm đã đánh dấu trước đó lại với nhau.

4. Tỉa lông mày

cách tỉa lông mày

Dùng nhíp hoặc dao cạo nhổ đi những sợi lông mày lạc hướng theo các đường đã phác thảo sẵn trước đó. Độ lớn của lông mày nằm trong khoảng 0.5 – 1cm.

5. Định hình lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Nếu bạn đang tạp tành kẻ lông, trước tiên hãy xác định khuôn mặt của bạn thuộc hình dạng nào và chiếu theo những thủ thuật dưới đây, đảm bảo bạn có 1 cặp lông mày hoàn hảo như ý:

cách tỉa lông mày

+ Đối với khuôn mặt tròn bạn nên chọn dáng lông mày cánh cung, có đường gấp khúc rõ nét giữa thân mày và đuôi lông mày sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bạn dài, có góc cạnh và bớt đầy đặn.

+ Đối với khuôn mặt vuông, lông mày cánh cung có chiều ngang tương đương nhau ở phần đầu, giữa và đuôi giúp gương mặt cân bằng.

+ Đối với khuôn mặt dài đôi lông mày ngang sẽ giúp rút ngắn tỷ lệ gương mặt, làm cho gương mặt trở nên cân đối hơn.

+ Đối với khuôn  mặt trái xoan bạn nên vẽ lông mày cong đều, thanh mảnh có đường nét mềm mại để tôn lên vẻ đẹp và giúp gương mặt trở nên hoàn hảo hơn.

Chúc bạn thành công!