Phun lông mày kiêng nước bao lâu? - Viện thẩm mỹ Lavender

Xin chào chuyên gia phun xăm tại Lavender! Em là Hoàng Ngân, em mới đi phun xăm lông mày về, nên em có tìm hiểu về các chế độ chăm sóc cũng như kiêng cữ sau khi xăm lông mày. Em được biết, sau khi phun xăm thầm mỹ thì cần phải kiêng nước. Việc này gây khó khăn và bất tiện cho em trong vấn đề sinh hoạt và vệ sinh như tắm gội, rửa mặt. Vì vậy em muốn hỏi là phun lông mày kiêng nước bao lâu để không bị ảnh hưởng đến kết quả phun xăm. Rất mong được các chuyên gia tư vấn. Em xin cảm ơn!

Hoàng Ngân – Hải Phòng.

Xin chào bạn Hoàng Ngân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Viện Thẩm Mỹ Lavender! Về câu hỏi phun lông mày kiêng nước bao lâu, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đầu tiên, để biết phun lông mày kiêng nước bao lâu thì bạn cần tìm hiểu lí do tại sao phải kiêng nước sau khi phun xăm. Vì việc phun xăm chỉ tác động đến lớp thượng bì của da, không gây tổn thương sâu, nên mực xăm cũng lưu lại ở lớp thượng bì, nếu như bị ảnh hưởng bởi nước, có thể khiến mực xăm lên không chuẩn màu. Hơn nữa bạn cần để cho lớp mực xăm tự khô và tự bong để mực kịp thẩm thấu, lên đẹp và đều màu, nếu bị dính nước thì thời gian khô và bong lớp mực sẽ diễn ra lâu hơn. Trong trường hợp xấu, nếu vết xăm lâu lành và không được chăm sóc tốt còn có thể dẫn tới nhiễm trùng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khoẻ của bạn!

phun lông mày kiêng nước bao lâu

Phun lông mày kiêng nước bao lâu ?

Vì những lí do trên mà bạn cần kiêng nước hoàn toàn cho đến khi mực xăm tự bong. Thông thường, sau khi phun xăm khoảng 1 tuần thì mực sẽ khô và bong ra, tuỳ cơ địa có thể nhanh hoặc chậm hơn. Vì vậy bạn có thể tuỳ vào tình trạng phun xăm của mình mà xác định được phun lông mày kiêng nước bao lâu.

Hi vọng với những giải đáp trên đây, bạn không còn băn khoăn phun lông mày kiêng nước bao lâu nữa. Chúc bạn làm đẹp hiệu quả!