Sau khi phun môi nên làm gì? - Viện thẩm mỹ Lavender

Thưa bác sĩ, em vừa mới phun môi xong, hiện vẫn đang cảm thấy môi tê bì và căng căng. Hiện tại em hơi lo lắng về cách chăm sóc và kiêng khem, không biết sau khi phun môi nên làm gì. Em rất mong được bác sĩ tư vấn để môi em nhanh hồi phục nhất. Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn! Thực ra việc chăm sóc môi sau xăm không hề khó và cầu kì nên bạn không cần quá băn khoăn sau khi phun môi nên làm gì, chỉ cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • 3 ngày đầu chỉ nên ăn nhự, có thể ăn cháo. Dùng ống hút để ăn uống, tránh dây thức ăn ra môi. Những ngày sau ăn uống bình thường, nhưng vẫn cần dùng thìa, ống hút để giữ cho môi được sạch sẽ.
  • Sau khi phun môi, nên nói cường nhiều để môi bớt tê bì, bởi khi phun môi có sử dụng thuốc tê, sẽ khiến bôi căng cứng, không tự nhiên. Cử động môi và uống nhiều nước sẽ giúp thuốc tê tan nhanh hơn.

sau khi phun môi nên làm gì

Sau khi phun môi nên làm gì ?

  • Kiêng các thực phẩm làm thâm màu môi, khiến môi lâu lành như thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp, rượu bia, cà phê,….. Tăng cường bổ sung nước và rau củ quả.
  • Uống thêm nước dừa và ăn nhiều dứa để môi lên màu đẹp hơn.
  • Trong chế độ chăm sóc sau khi phun môi nên làm gì, ngoài việc kiêng khem trong ăn uống, bạn cũng cần lưu tâm đến việc vệ sinh cho môi. Giữ môi sạch sẽ, kiêng nước. Khi ra ngoài nên che chắn môi cẩn thận.
  • Tuyệt đối không được dùng tay lột mảng màu xăm. Hãy để môi khô và bong tự nhiên.
  • Có thể bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày để dưỡng và bảo vệ môi, giúp môi nhanh lành hơn.

Với những lưu ý sau khi phun môi nên làm gì phía trên, bạn nên thực hiện nghiêm túc trong vòng 1 tuần đầu. Với những bạn cẩn thận hơn hoặc có cơ địa dữ thì có thể thực hiện trong 2 tuần, bởi sau 2 tuần là môi đã trở về trạng thái ổn định. Chúc các bạn nhanh chóng sở hữu đôi môi tươi tắn như ý!