Xăm môi bị mụn nước, cách khắc phục an toàn, hiệu quả nhất?

Thưa chuyên gia, em năm nay 25 tuổi, vừa rồi em có đi xăm môi tại một cơ sở thẩm mỹ nhưng sau một tuần thôi là môi đã bắt đầu nổi mụn nước dày li ti. Em rất lo lắng và muốn hỏi chuyên gia là tại sao xăm môi bị mụn nước, với tình trạng của em như vậy có cách nào để khắc phục được không? Xin cảm ơn chuyên gia.

 (Thu Trang –  Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn Thu Trang!

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc tại sao xăm môi bị mụn nước và xăm môi bị mụn nước phải làm sao xin lý giải như sau.

Xăm môi là một cách làm truyền  thống, hiện tại không còn được áp dụng nhiều tại các Spa mà chỉ tiến hành tại một số cơ sở làm đẹp nhỏ. Phương pháp này không đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không có được một màu môi đẹp và tự nhiên như mong muốn. Hơn nữa đầu kim xuyên qua lớp sừng dày trên môi để thoa mực đều lên da sẽ khiến bạn có cảm giác đau khi làm.

xăm môi bị mụn nước bôi thuốc gì uống sau mà phun nổi cách khắc phục khi lên mọc điều trị xong ngứa là bệnh sưng có ở và nguy hiểm không chữa dưới xuất hiện hay miệng đau mang thai khoé kiêng ăn lớn trên nhỏ nhiều trong mép ngay quanh rộp viền vào mùa đông ơ hình

Rất nhiều trường hợp xăm môi bị mụn nước vì làm đẹp ở những cơ sở không có uy tín, ham rẻ và chất lượng mực xăm kém

Trong trường hợp nếu màu mực xăm không đảm bảo, dụng cụ làm không đạt chất lượng, máy móc tiêu chuẩn kém chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng nhiễm trùng và sưng, phù, thậm chí nổi mụn nước như của bạn.

Một số khác, mực và dụng cụ có thể tốt nhưng tay nghề bác sỹ kém, không đảm bảo trình độ và không thực hiện đúng quy trình rất dễ dẫn đến tình trạng xăm môi bị mụn nước, thậm chí còn bong tróng không ăn uống được.

Một lưu ý nữa đó là khi xăm môi xong bạn cần phải ăn kiêng thịt bò, đồ nếp, thịt gà…và thậm chí không được để môi dính nước, không được đánh răng trong năm ngày đầu khi mới xăm môi. Đáp ứng đầy đủ tất cả những yêu cầu này mới giúp bạn có được một bờ môi gợi cảm, hồng hào, nhiều sức sống.

Tuy nhiên bạn không nói rõ là bạn làm tại cơ sở nào cũng như bác sỹ, nhân viên có dặn dò bạn ăn kiêng khi làm môi xong hay không, cũng rất khó để biết chính xác nguyên nhân xăm môi bị mụn nước của bạn là do đâu. Tốt nhất để đảm bảo an toàn bạn nên đến các cơ sở uy tín, trung tâm da liễu để được bác sỹ thăm khám, có biện pháp xử lý kịp thời.

2f5sung-moi

Để khắc phục tình trạng xăm môi bị mụn nước tốt nhất bạn nên đến các cơ sở uy tín để được thăm khám, tư vấn trực tiếp

Sau khi môi hồi phục thay vì xăm môi bạn có thể áp dụng công nghệ phun môi vi chạm Collagen 8D. Đây là một bước ngoặt lớn của Hiệp hội Phun thêu Hàn Quốc, sử dụng đầu kim siêu mảnh và tốc độ đi kim cực nhanh vì vậy không gây đau đớn, bỏng rát cho người thực hiện.

Khắc phục được tình trạng xăm môi bị mụn nước công nghệ phun môi vi chạm Collagen 8D được đánh giá cao bởi màu mực cao cấp, chất lượng, được nhập khẩu 100% từ Mỹ. Bảng màu đa dạng, cập nhật những màu hot nhất, phù hợp với mọi lứa tuổi.

 tu-van-chon-mau-phun-moi-dep-cac-mau-do-cam-hong-cam-hong-dao-1

Nói không với tình trạng xăm môi bị mụn nước, công nghệ phun môi vi chạm Collagen 8D giúp bạn có được một bờ môi mềm, mịn, đẹp tự nhiên

Trong trường hợp những người có môi thâm bẩm sinh, môi thâm do nhiễm chì các chuyên gia sẽ tiến hành tẩy thâm để đảm bảo kết quả kéo dài sau khi phun. Quá trình thăm khám và phun môi diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả lâu dài, giúp bạn có được một bờ môi tự nhiên, mềm mịn.

Để tránh tình trạng xăm môi bị mụn nước các bạn nên tìm những cơ sở tên tuổi, có uy tín để làm đẹp. Tuyệt đối không thực hiện ở những cơ sở hoạt động “chui” tin vào những lời quảng cáo đường mật để chuốc họa vào thân. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng, nhưng hãy làm đẹp một cách khoa học và tìm hiểu thông tin kỹ càng. Chúc bạn mau bình phục và sở hữu một bờ môi đẹp như mình mong muốn.